PHƯƠNG PHÁP PHAKIC ICL ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

PHƯƠNG PHÁP PHAKIC ICL ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ

PHAKIC ICL – Tầm cao mới trong điều trị phẫu thuật khúc xạ

PHAKIC ICL là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt thấu kính nội nhãn (Implantable Collamer Lens -ICL) rất nhỏ, mỏng, cực kỳ mềm dẻo được thiết kế riêng theo thông số mắt của mỗi người.

Được làm bằng nguyên liệu cao cấp, tiên tiến với các chuỗi collagen, thấu kính ICL có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người. Người sử dụng thấu kính ICL cảm giác thoải mái, hoàn toàn không cảm nhận được kính đang ở trong mắt mình.

PHAKIC ICL được xem là “vị cứu tinh” cho các trường hợp cận viễn loạn nặng, giác mạc mỏng, bệnh lý giác mạc chóp tiềm ẩn… khi các phương pháp phẫu thuật bằng laser thông thường không thể thực hiện hay khi bệnh nhân tái cận sau phẫu thuật laser và không còn đủ mô giác mạc để điều trị bổ sung.

Thấu kính nội nhãn ICL (Implantable Collamar Lens) – Vật liệu tiên tiến tương thích 100% với cơ thể

Thành phần chính cấu tạo nên thấu kính nội nhãn ICL là vật liệu Collamer, đươc ghép bởi hai chữ Collagen và Co-polymer. Đây là vật liệu cao cấp, tiên tiến, bản chất là collagen tinh khiết nên tương thích sinh học 100% với cơ thể người.

Người sử dụng kính ICL không cần lo lắng về yếu tố cơ thể đào thải vì:

 • Vật liệu thấu kính mang điện tích âm, trùng dấu với Protein trong thủy dịch, nên đẩy nhau không cho kết dính trên bề mặt kính.
 • Collamer có ái tính đặc biệt với sợi Fibronectin, các sợi Fibronectin trong thủy dịch sẽ gắn với bề mặt Collamer tạo thành lớp đơn sợi Fibronectin, ức chế sự kết dính của tế bào trắng vào thủy tinh thể. Lớp phủ này ngăn không cho thấu kính ICL được xác định là vật thể lạ và do đó, thấy kính không bị hệ miễn dịch phát hiện khi nằm trong mắt.

Bên cạnh đó, vật liệu Collamer còn được liên kết với chất chromophore hấp thụ tia cực tím thành một chất đồng trùng hợp dựa trên poly-HEMA, cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím cho mắt.

Khoảng điều trị rộng – Khai phá mọi giới hạn, cho tầm nhìn sắc nét, chân thực và sống động

Thấu kính ICL được đặt ở vị trí ngay sau mống mắt và phía trước thủy tinh thể. Thấu kính hoạt động như một kính đeo mắt khúc xạ để giảm cận thị, viễn thị và loạn thị về mặt quang học. Nhờ cơ chế hoạt động này, phẫu thuật Phakic ICL có thể điều trị lên đến 16 độ cận hoặc 10 độ viễn đi kèm 6 độ loạn.

Khác với cơ chế hoạt động của các phương pháp phẫu thuật khúc xạ laser, phương pháp Phakic ICL không bào mòn lớp tế bào giác mạc. Vì vậy các giới hạn về độ dày giác mạc, độ khúc xạ cao của bệnh nhân không còn là cản trợ trong điều trị bằng Phakic ICL.

Phakic ICL được xem là tầm cao mới trong điều trị tật khúc xạ, “vị cứu tinh” cho các trường hợp cận viễn loạn nặng, giác mạc mỏng, bệnh lý giác mạc chóp tiềm ẩn… khi các phương pháp phẫu thuật bằng laser thông thường không thể thực hiện.

Điểm ưu việt của Phakic ICL

PHƯƠNG PHÁP PHAKIC ICL ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ
 1. KHOẢNG ĐIỀU TRỊ RỘNG Phakic ICL có thể điều trị lên đến 16 độ cận thị hoặc 10 độ viễn đi thị, đi kèm 6 độ loạn thị
 2. TỰ NHIÊN NHƯ CHÍNH ĐÔI MẮT BẠN Thấu kính ICL tương tính cao với cơ thể người, có chức năng chắn tia UV, tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của mắt. Khi cần, bác sĩ có thế lấy thấu kính ra dễ dàng và trả lại cấu trúc nguyên thủy của mắt.
 3. BẢO TỒN TỐI ĐA CẤU TRÚC MẮT Phakic ICL không làm giảm độ dày, độ cong và sự bền vững của giác mạc.
 4. GIẢM TỐI ĐA NGUY CƠ TÁI CẬN, KHÔNG KHÔ MẮT vì chỉ tạo vết mổ nhỏ ở rìa giác mạc và đặt thấu kính.
 5. PHỤC HỒI NHANH CHÓNG Phẫu thuật diễn ra trong 20 – 30 phút. Thị lực phục hồi sắc nét từ 24 – 48 tiếng sau phẫu thuật, không gây cảm giác cộm, vướng trong mắt.
 6. CHẤT LƯỢNG THỊ GIÁC VƯỢT TRỘI Phakic ICL mang đến chất lượng thị giác sắc nét sau phẫu thuật, không bị chói lóa kể cả vào ban đêm

Phẫu thuật PHAKIC ICL an toàn, chuẩn mực tại Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Quý khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn Mắt Sài Gòn – Hệ thống Bệnh viện chuyên khoa Mắt lớn nhất Việt Nam để thực hiện phẫu thuật ICL mang lại tầm nhìn sắc nét cho đôi mắt:

PHƯƠNG PHÁP PHAKIC ICL ĐIỀU TRỊ TẬT KHÚC XẠ
 • Các Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện với hàng chục năm kinh nghiệm đích thân khám và phẫu thuật
 • Công nghệ kính ICL thế hệ mới nhất của STAAR Surgical (Mỹ),với cải tiến 5 lỗ lưu thông thủy dịch trên kính, đảm bảo an toàn và bảo vệ mắt tối đa.
 • Hệ thống máy móc, thiết bị thăm khám, chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật thế hệ mới giúp đánh giá chính xác tình trạng mắt và hỗ trợ tối đa quá trình phẫu thuật.
 • Đồng hành chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật, miễn phí tái khám cho Quý khách hàng trong vòng 3 tháng

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN