Mắt Sài Gòn khám mắt từ thiện cho 5.000 người tại Tiền Giang

Mắt Sài Gòn khám mắt từ thiện cho 5.000 người tại Tiền Giang

Mắt Sài Gòn khám mắt từ thiện cho 5.000 người tại Tiền Giang

Hơn 80 bác sĩ, nhân viên y tế của Mắt Sài Gòn chung tay tổ chức hoạt động khám tầm soát “Hành trình Vision Bus – Sáng mắt sáng cả niềm tin”, tư vấn bệnh lý Mắt và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Sáng ngày 7/5/2024, tại Trung Tâm Văn Hoá – Thể Thao Và Truyền Thanh Thị Xã Cai Lậy đã diễn ra Lễ phát động Tháng Nhân Đạo 2024 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và Ủy ban nhân dân Thị xã Cai Lậy tổ chức. Tham gia Lễ phát động có ông Nguyễn Trọng Hữu – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Thanh – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, bà Võ Thị Búp – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, ông Phan Đức Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Phi Long – Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Ngoài ra, Lễ phát động cũng ghi nhận sự hiện diện của hơn 150 đại diện là các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện Mắt Sài Gòn khu vực TP.HCM cùng các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đánh trống phát động thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2024.

Sau Lễ phát động, để thể hiện sự đồng hành cùng tinh thần nhân ái, nhân lên những hành động tử tế, hơn 80 bác sĩ, nhân viên y tế của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã chung tay tổ chức hoạt động khám tầm soát mang tên “Hành trình Vision Bus – Sáng mắt sáng cả niềm tin” để tầm soát, tư vấn các bệnh lý về Mắt và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Cai Lậy. Đồng thời, Mắt Sài Gòn cũng trao tặng 10 suất phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị tài trợ được Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn trao đi trong sự kiện này thông qua hoạt động khám, phát thuốc, phẫu thuật miễn phí là 800 triệu đồng.

Được biết, trong bốn ngày từ 7/5 đến 10/5/2024, các bác sĩ, nhân viên y tế Mắt Sài Gòn đã chia thành nhiều đoàn đến 16 xã khác nhau thuộc thị xã Cai Lậy, và dự kiến hỗ trợ cho gần 5.000 người tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe thị lực. Giữa thời tiết nắng nóng tại miền Nam, đội ngũ Mắt Sài Gòn càng đặc biệt chú trọng công tác tổ chức, tư vấn để bà con đến thăm khám được tiếp đón và tư vấn tốt nhất.

Bác sĩ Mắt Sài Gòn khám và tư vấn bệnh lý cho bà con trên địa bàn Cai Lậy.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Phi Long, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn chia sẻ: “Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù lòa, một phần ba trong số đó là người nghèo, không có tiền điều trị. Trong đó, người mắc đục thủy tinh thể gây mù chiếm tới 66,1%, sau đó là các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ… Quan trọng hơn, 80% các nguyên nhân gây mù có thể điều trị hoặc phòng tránh được. Với vai trò là hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu Việt Nam, đội ngũ bác sĩ, nhân viên Mắt Sài Gòn luôn tâm niệm làm sao để mang dịch vụ y tế chất lượng đến với nhiều mảnh đời khó khăn hơn nữa, giúp nhiều người tìm lại ánh sáng và có thêm kiến thức để bảo vệ đôi mắt.”

Ông Nguyễn Phi Long – Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn trao tặng 5.000 suất khám và 10 suất phẫu thuật đục thủy tinh thể cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang Phan Đức Thanh cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn trong việc triển khai nhiều phong trào hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng đến chăm sóc đôi mắt cho người dân. Mong rằng sau sự kiện hôm nay, nhiều bà con của thị xã Cai Lậy kịp thời phát hiện các bệnh lý và điều trị hiệu quả, giữ gìn thị lực sáng khỏe.”

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn vì đã có thành tích đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2024.

————————–

Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn là hệ thống bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu Việt Nam.  Được thành lập từ năm 2004, Mắt Sài Gòn hiện có 14 bệnh viện, 3 phòng khám và trung tâm nhãn khoa với hơn 500 bác sĩ, nhân viên y tế trên toàn quốc.

“Hành trình Vision Bus – Sáng mắt sáng cả niềm tin” là chiến dịch cộng đồng chăm sóc sức khỏe đôi mắt của Mắt Sài Gòn. Mỗi năm, các bác sĩ, nhân viên y tế đã thực hiện hơn 1.200 hành trình thăm khám, phát thuốc, phẫu thuật miễn phí cho hơn 96.000 người.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN